โปรแกรมอาร์แทป (RTAP : Research Tools Analysis Program)

(RTAP : Research Tools Analysis Program) เป็นโปรแกรมสำหรับการวิเคราะห์คุณภาพเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย

RTAP เป็นโปรแกรมเว็บบราวเซอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักวิจัยหรือผู้ที่สนใจใช้เป็นเครื่องมือในการวิเคราะห์คุณภาพเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยที่เข้าถึงได้อย่างง่ายดายโดยผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมก็สามารถใช้งานได้ แล้วยังสนับสนุนการทำงานในทุกอุปกรณ์ อีกทั้งยังสามารถนำผลการวิเคราะห์ไปใช้ในการอ้างอิงในงานวิจัยได้อย่างง่ายดาย

RTAP เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยคณาจารย์ในภาควิชาวิจัยและพัฒนาการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานการพัฒนาเครื่องมือเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองการวิเคราะห์ข้อมูลที่ใช้ในการวิจัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนอกจากนี้ยังเป็นฐานการพัฒนาโปรแกรมอำนวยความสะดวกอื่นๆในด้านการวิจัยเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการทำงานของนักวิจัยและผู้ที่สนใจให้สามารถพัฒนาและสร้างสรรค์งานวิจัยเพื่อประโยชน์กับส่วนรวมต่อไป

Comments are closed.
หมวดหมู่
Contact Info